Kết quả tìm kiếm cho "250.000 người di tản"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 438
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trước những thiệt hại do bão số 10 gây ra, Bộ đã và đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan và chỉ đạo các địa phương tiếp cận nhanh nhất những khu vực còn bị chia cắt do thiên tai; triển khai công tác khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ, đồng thời trước tình hình mưa, lũ còn diễn biến phức tạp, để chủ động ứng phó với mưa, lũ sau bão, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát diễn biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất; tất cả các lực lượng và người dân không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư; các công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ tại các cuộc họp từ ngày 27/9-29/9.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 26/9, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã sơ tán thành công hơn 700.000 dân thường Palestine khỏi thành phố Gaza trong khuôn khổ chiến dịch tấn công trên bộ đang diễn ra. Con số này tăng mạnh so với khoảng 550.000 người hồi đầu tuần và khoảng 250.000 người trong tuần trước.
Những cây cầu dân sinh, mái ấm nghĩa tình, tuyến đường giao thông nông thôn… được xây dựng ngày càng nhiều là minh chứng sống động cho sức mạnh đồng thuận của toàn hệ thống chính trị và Nhân dân. Khi cán bộ khéo vận động, Nhân dân đồng lòng, nông thôn mới từng bước trở thành hiện thực.
Ngày nay, chó mèo không đơn thuần là vật nuôi giữ nhà mà trở thành những người bạn thân thiết, thậm chí như thành viên trong gia đình. Nhiều người dành sự quan tâm đặc biệt đến thú cưng, từ đó các spa và dịch vụ chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu của người nuôi.
Trao đổi với phóng viên Báo Tin tức và Dân tộc sáng nay 18/9, ông Nguyễn Quang Huy - CEO Khoa tài chính ngân hàng (Đại học Nguyễn Trãi) cho biết, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa hạ lãi suất sẽ mang lại cơ hội “vàng” cho Việt Nam như: Giảm áp lực tỷ giá, hạ chi phí vốn, thu hút dòng tiền quốc tế và mở rộng dư địa chính sách tiền tệ.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 273/NQ-CP Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2025.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 158/CĐ-TTg về việc chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, du khách có thể lựa chọn những địa điểm du lịch gần Hà Nội để tận hưởng không gian yên bình, thư giãn và giá "mềm".
Vừa trải qua mùa cao điểm du lịch lớn nhất năm, vé máy bay, tàu, xe vẫn tiếp tục "nóng hầm hập", hòa chung không khí đón đại lễ 80 năm Quốc khánh.
Những ngày này, đi chợ quê, người nội trợ không phải đau đầu suy nghĩ “Hôm nay mua gì về nấu?”. Họ chỉ cần chọn nhiều loại cá, rau để đổi bữa liên lục cho cả nhà, ăn cho kịp sản vật mỗi năm chỉ xuất hiện một lần, vừa nhiều vừa rẻ.
Lễ khởi công, khánh thành đồng loạt 250 dự án, công trình lớn trên khắp mọi miền Tổ quốc với tổng mức đầu tư lên tới 1,28 triệu tỷ đồng sáng 19/8 được kỳ vọng tạo đà, tạo khí thế cho nền kinh tế đạt mức tăng trưởng hai con số những năm tiếp theo.
Việc khánh thành, khởi công 250 dự án trên toàn quốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tạo tiền đề vững chắc để đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới - 'kỷ nguyên vươn mình của dân tộc', góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong những năm tới.